6 bước tối ưu hóa fanpage facebook lên top google

6 bước tối ưu hóa fanpage facebook lên top google

Ngày 3.5 27

Các bạn đang quản lý một fanpage facebook? Các bạn đang muốn thăng hạng Facebook lên top google tìm kiếm? việc đựa Fanpage lên top Google cũng quan trọng không kém các chiêu trò tăng like Fanpage

Trước tiên để tìm hiểu 6 Bước tối ưu hóa Facebook Fanpage để SEO lên Top Google hiệu quả , các bạn cần phải đọc một cách cẩn thận vừa đọc vừa hiểu và làm theo từng bước hướng dẫn. Từng bước (SEO) để thăng hạng Facebook Fanpage lên Top Google. Facebook Fanpage được Google nhìn nhận như một tiểu website. Vậy nên, các phương pháp tối ưu từ khóa (SEO) cho website đều có giá trị áp dụng với Fanpage facebook.

Nếu các bạn không tin hãy thử search một số keywork kinh doanh, một số Fanpage Facebook vẫn nằm trên trang 1,2,3 của google , vượt cả các website cùng loại hình kinh doanh.

Đặc biệt là các trang bán hàng trên Facebook , việc đựa Fanpage lên top Google cũng quan trọng không kém các chiêu trò tăng like fanpage. Hiện nay, việc tiếp cận sản phẩm được bán trên Facebook trở nên khó khăn hơn. Đồng thời, tình trạng hack like Faceboook diễn ra phổ biến, khiến cho Facebook newsfeed của người hâm mộ Fanpage ngập tràn trong rác.

Giờ ta cùng tìm hiểu: 6 Bước tối ưu hóa Facebook Fanpage để SEO lên Top Google

Bước 1. Đặt tên Fanpage một cách hợp lý

 
Để đặt tên fanpage : Bạn vô phần giới thiệu của fanpage facebook của mình và chọn chỉnh sửa thông tin để điền thông tin.

Một cái tên Fanpage được google hiểu như SEO title ( link google nhận diện như khi viết website) và nó có giá trị số một trong các bước seo Fanpage. Theo đó, bạn muốn seo từ khóa nào lên top Google thì hãy cố gắng đặt từ đó đứng đầu. Chẳng hạn như một Fanpage về Camera quan sát và dịch vụ lắp đặt camera quan sát tại tphcm của mình được đặt như sau”Lap dat camera quan sat tai tphcm” hoặc “Lắp đặt camera quan sát tại tphcm” tên này quan trọng nhất vì nó có giá trị SEO, không những đưa cho người dùng biết được dịch vụ của mình cung cấp là gì mà còn làm cho google nhận diện sản phẩm dịch vụ của mình để đưa vào gợi ý khi người tiêu dùng tìm kiếm trên google.

Bước 2. Chèn từ khóa vào các vị trí quan trọng trên Facebook Fanpage

Các vị trí quan trọng trên Fanpage có giá trị với SEO bao gồm: Tiêu đề, phần mô tả, danh mục kinh doanh,..

Tiêu đề = SEO Title = Tên trang FanPage. Phần này tôi đã nói ở bước 1

Phần Mô Tả:  Điền thông tin như tôi ở hình dưới.Phần danh mục dịch vụ: Bạn vô phần dịch vụ và bấm chọn thêm dịch vụ.  Bạn cố gắng đưa vào các dịch vụ mà bạn cung cấp có các từ giống như phần tiêu đề ( tức là bạn đưa các dịch vụ cho phù hợp với fanpage của bạn cung cấp)
Ví dụ như hình sau:
Tóm lại ở các vị trí này: bạn tập trung chèn 1-3 từ khóa phân bố tập trung ở đầu tên trang và đầu phần mô tả. Tất nhiên phải chú ý đến sự cân bằng nội dung và SEO. Không được chèn quá nhiều hoặc quá dày đặc mà gây khó hiểu với người đọc.
Bước 3. Tạo URL tùy chỉnh cho trang FanPage FaceBook

URL tùy chỉnh là phần nằm ngay phía sau địa chỉ Facebook, chẳng hạn như www.Facebook/SEOFanpage, ví dụ của mình là: www.facebook.com/lapdatcameraquansattaitphcm/, xem fanpage của bạn đã có chưa nhé!
Để đặt URL cho Fanpage, bạn phải có tối thiêu 25 Like. Google cũng xét đến từ khóa nằm trong đường link, do đó, bạn hãy lưu ý chèn thêm từ cần SEO vào URL nhé. Các từ khóa này sẽ được tô đậm khi hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

  Bước 4. Thêm địa chỉ và số điện thoại vào Fanpage

Địa chỉ và số điện thoại liên lạc là yếu tố mấu chốt để khách hàng liện hệ vơi bạn. Nó không chỉ ảnh hướng tới tâm lý mua hàng online mà còn được Google đánh giá cao. Đơn giản, Google sẽ hiểu trang Fanpage này có sự minh bạch trong kinh doanh, có khả năng tương tác thự tế với người ướt web. Vậy nên, các thuật toán tìm kiếm sẽ đưa nó lên Top google.
Ngoài ra, việc bổ sung địa chỉ ( bản đồ Bing trên Facebook) còn là bước phải làm nếu bạn muốn đánh giá 5 sao trên fanpage, đây cũng là bước quan trọng bạn đọc cách làm ở đây nhé

Bước 5. Tối ưu hóa bài viết trên fanpage

Mội khi bạn đăng một link gì đó lên Facebook, bạn sẽ được nhắc “Write something”. Đó chính là phần mô tả cho bài viết, Google cũng index các bài viết trên Facebook. Và 18 ký tự đầu tiên sẽ là phần title, vậy nên bạn hãy cố gắng ghi phần mô tả thật hợp lý, đưa các từ khóa lên đoạn đầu nếu có thể.

Bước 6. Seo cho Ghi chú trên Facebook

Trong các thủ thuật SEO tổng lực Fanpage, bạn không thể bỏ qua phần Ghi chú (Facebook notes). Tính năng tạo ghi chú được Google đánh giá cao hơn cả bài viết. Các yếu tố SEO từ Facebook Notes là:
SEO Title = tiêu đề của Note
Meta data = Tên Fan Page viết note, tiêu đề của Note
Tạo Backlink SEO Facebook Fanpage
Khi đã tối ưu trang Fanpage theo các bước trên, bạn phải xây dựng một mạng lưới backlink trỏ về Fanpage. Mục đích là để Google index các bài viết Fanpage nhanh hơn và đánh giá độ uy tín của Fanpage cao hơn!
Để làm backlink cho Fanpage, bạn chỉ việc chèn link fanpage vào các bài viết trên forum rao vặt, trên Google+, Youtube, link Blogcroll,…

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN FACEBOOK
BÌNH LUẬN CỦA BẠN
Ý kiến của bạn:
Họ và tên: *
Email: *
Tiêu đề: *
Nội dung: *
Đánh giá:
Mã bảo vệ: *
 
HỖ TRỢ TRỰC TIẾP
HCM Q.2:
0918.333.809
1/9B Khu Phố 2 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh
HCM Q.B.CHÁNH:
0918.333.809
C7/19F, Võ văn Vân, Ấp 3, Xã Vĩnh Lộc B, Bình Chánh
HCM Q.7:
0918.333.809
879/10 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, TP HCM
HCM Q.12:
0906.333.809
83/8A1, Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP HCM
HCM Q.10:
0971.333.809
123/7 Ngô Gia Tự, Phường 9, Quận 10, TP HCM
ĐỒNG NAI:
0903.304.809
D26 Khu liên kế Bửu Long, Bửu Long, Đồng Nai
TP.VŨNG TÀU:
0903.304.809
1/1 Bà Triệu, Phường 4, Tp.Vũng Tàu
TP. CẦN THƠ:
0918.333.809
378/10B Hoàng Quốc Việt, quận Ninh Kiều
TP. ĐÀ NẴNG:
0906.333.809
07 Nguyễn Văn Huyên, Khuê Trung, Cẩm Lệ